10 mẫu hình nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường.

10 mẫu hình nến hàng đầu để giao dịch thị trường “là hướng dẫn mà tôi đã tạo để giao dịch trên thị trường. Đây là hướng dẫn miễn phí mà tôi đã tổng hợp lại với hy vọng giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Đây không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng Nó chỉ đơn giản là một danh sách các chỉ báo kỹ thuật và công cụ giao dịch mà tôi sử dụng hàng ngày để tăng tỷ suất lợi nhuận của mình. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà kinh doanh chứng khoán thành công, bạn phải sẵn sàng lao vào công việc để tìm hiểu thị trường.

Mô hình đầu tiên chúng ta sẽ xem xét là mô hình nhận chìm. Đây là một mô hình tăng giá có thể được sử dụng để tạo ra bong bóng chứng khoán hoặc thị trường. Để làm được điều này, bạn phải có khả năng phát hiện ra một cổ phiếu có khả năng sinh lời cao không đắt trong khi nó vẫn được định giá ở một mức giá hợp lý. Đây là một chiến lược rủi ro cao và chỉ nên được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây là một nơi tuyệt vời để chọn một kho hàng rẻ tiền với giá rẻ.

Tiếp theo trong danh sách là các Mẫu nến Engulfing. Một lần nữa, đây là một mô hình tăng giá có thể được sử dụng để tạo ra một bước nhảy vọt về giá cho các cổ phiếu hoặc trên toàn thị trường nói chung. Một lần nữa, đây là một chiến lược rủi ro cao nhưng có thể mang lại lợi nhuận rất lớn nếu bạn có thể tìm thấy một cổ phiếu có khả năng sinh lời cao không tốn kém trong khi nó vẫn được định giá ở một mức giá hợp lý. Vấn đề là phát hiện những cổ phiếu rẻ tiền này trong khi chúng vẫn được định giá ở một mức giá hợp lý. Các mẫu hình nến mà tôi thích sử dụng cho phương pháp này là Bearish Engulfing, Engulfing Bearish và Engulfing Bull.

Cuối cùng, chúng ta đến với mô hình thứ hai được gọi là mô hình nến quay vòng tăng giá. Điều này hoàn toàn trái ngược với Mô hình Engulfing đã thảo luận trước đó. Ở đây, Mô hình nến quay vòng tăng tái xác nhận rằng cổ phiếu đã mua quá mức ở một mức giá hợp lý và đã giảm giá xuống sau khi mô hình hoàn thành. Đây không phải là phong cách được khuyến nghị để giao dịch cổ phiếu đang trong quá trình tăng giá. Nếu bạn định giao dịch loại cổ phiếu này, trước tiên bạn phải đợi cho đến khi chúng giảm xuống mức giá thấp nhất, sau đó bạn có thể bắt đầu giao dịch tích cực với một chiến lược dài hạn hơn. Luôn biết rằng bạn sẽ cần phải tham gia thị trường và thoát ra trước khi xu hướng đạt đến đỉnh hoặc điểm đảo chiều.

Như với mô hình nến tăng trước đó, chúng ta sẽ xem xét mô hình nhận chìm. Mô hình được hình thành khi bạn mua một vị thế mua trên một cổ phiếu nhanh chóng bị đảo ngược. Tốt nhất bạn nên bán khống cổ phiếu có dạng này trước khi sự đảo chiều xảy ra. Sự đảo chiều có thể đến bất cứ lúc nào, với việc cổ phiếu chỉ cần một mức tăng giá nhỏ để thoát ra khỏi mô hình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta sẽ xem xét Mô hình nến tăng dần được hình thành khi một cổ phiếu nhanh chóng được đảo ngược sang vị thế mua. Điều này hoàn toàn ngược lại với mô hình biểu đồ thị trường tăng giá trước đó. Cổ phiếu sẽ giảm trong một thời gian ngắn trước khi tự đảo chiều về vị thế mua. Đây là cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư trong thị trường tăng giá.

Vậy bạn nghĩ sao về top 10 mẫu hình nến tốt nhất? Có những quy tắc nhất định áp dụng cho chúng không? Tôi có thể nói rằng không có một mô hình duy nhất phù hợp cho mọi cổ phiếu. Trong thực tế, có thể có nhiều hơn một áp dụng cho cá nhân bạn.

Để tìm được cổ phiếu hàng đầu cho bạn, điều quan trọng là phải hiểu tâm lý đằng sau các thanh nến. Cổ phiếu hoạt động như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định cũng quan trọng như việc chọn cổ phiếu. Ví dụ, nếu cổ phiếu hoạt động rất kém và bạn đầu tư vào nó, bạn có thể bị cháy. Có những yếu tố tâm lý nhất định có thể khiến cổ phiếu hoạt động theo hướng bất lợi cho bạn. Biết những yếu tố này và hiểu chúng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn với giao dịch của mình.