Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD giảm xuống mức thấp tháng 4?

Bảng Anh (GBP) đã suy yếu gần đây, cũng như triển vọng kinh tế của nó. Do đó, chính phủ Anh đang thực hiện các bước để giải quyết tình hình. Trên thực tế, có một số điều mà họ đã cố gắng thực hiện, và bây giờ báo chí tài chính đang báo cáo rằng họ đang hướng tới mục tiêu của họ là sụp đổ tiền tệ.

Chính phủ Anh không tìm cách bảo lãnh tiền tệ, mà là cố gắng chống lại tình trạng hỗn loạn hiện tại. Họ đang lên kế hoạch chi nhiều hơn cho chính sách tiền tệ và ngân hàng trung ương của họ đã bắt đầu chuyển sang nhắm mục tiêu lạm phát. Điều đó có thể sẽ dẫn đến làm cho tiền tệ yếu hơn.

Trong khi điều đó làm cho công việc của ngân hàng trung ương dễ dàng hơn, nó làm cho nền kinh tế kém ổn định hơn nhiều. Nó có thể là một cuộc suy thoái khác, hoặc một sự chậm lại khác, tùy thuộc vào cách những nỗ lực này diễn ra. Trong mọi trường hợp, ngân hàng trung ương sẽ được giữ lại túi.

Giả sử ngân hàng trung ương không hành động đủ sớm. Nếu tiền tệ tiếp tục suy yếu, hoặc chính phủ không còn có thể ngăn nó suy yếu thêm nữa, chúng ta có thể thấy một sự đi xuống đáng kể. Nếu ngân hàng trung ương ngừng mua và gây ra lạm phát, cung tiền sẽ bắt đầu co lại, điều này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về tiền tệ.

Ngay cả khi nền kinh tế có thể hồi phục sớm, họ sẽ tự đặt mình vào thế khó xử. Hoặc họ sẽ bị mắc kẹt với một loại tiền tệ yếu, hoặc họ sẽ dùng đến việc in ấn ồ ạt để giúp ổn định tình hình. Điều đó sẽ dẫn đến các vấn đề xuống đường.

Bây giờ, tất nhiên, luôn luôn khó khăn để nói những gì tương lai nắm giữ, nhưng có vẻ như người Anh đang ngày càng hoảng loạn. Bạn có thể thấy rằng thực tế là Thời báo Tài chính đang kêu gọi kích thích nhiều hơn. Mặt khác, Telegraph đang ủng hộ sự khắc khổ.

Tất nhiên, đó có thể là trường hợp mà cả hai đề xuất này không phải là kế hoạch của riêng họ. Người ta có thể lập luận rằng, để giúp nền kinh tế Anh, chính phủ nên hành động để giảm nguồn cung tiền tệ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là in thêm tiền. Tất nhiên, có một lý do khác khiến Ngân hàng Anh có thể chọn con đường khác.

Thật vậy, tôi đã nói rằng đây là một sự kiện có khả năng. Hãy xem lý do tại sao. Về mặt chính sách của ngân hàng trung ương và sự sẵn lòng của các ngân hàng trung ương để in tiền, công chúng đang trở nên hơi khó hiểu.

Thật vậy, người dân Anh chỉ bầu một chính phủ, bằng nhiều tài khoản, đang sử dụng chính sách tài khóa để giữ cho nền kinh tế phát triển. Khi bạn đang sử dụng chính sách tài khóa để giúp đỡ nền kinh tế, và điều đó có nghĩa là in tiền, bạn sẽ tạo ra vấn đề. Tuy nhiên, khi người Anh lo lắng về việc mất tiền, họ sẽ có nhiều khả năng từ bỏ những giấc mơ đó.

Khi ngân hàng trung ương Anh cảm thấy bị đe dọa, mong muốn tăng cung tiền trong nỗ lực ổn định nền kinh tế sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến đồng bảng Anh mạnh hơn, vì công chúng sẽ cảm thấy an tâm hơn. Họ cũng có thể cảm thấy ít quan tâm hơn về lạm phát, đó không phải là tin tốt cho ngân hàng trung ương.

Cuối cùng, hy vọng duy nhất cho ngân hàng trung ương là tiếp tục mua. Ngân hàng trung ương không thể loại bỏ chương trình mua của nó; tuy nhiên, nó có thể tiếp tục với các chương trình hiện tại, để giúp ổn định nền kinh tế. Trước đây, ngân hàng trung ương đã thực hiện thành công điều này và tôi không thấy bất kỳ lý do nào khiến nó không thể làm lại. Rốt cuộc, họ sẽ làm điều đó vì lợi ích của người dân Anh. Hy vọng rằng, họ sẽ không khiến đồng bảng Anh giảm xuống mức rất thấp, mà nó còn rơi xa hơn thế nhiều.