Cách đọc biểu đồ hình nến

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đọc biểu đồ hình nến, thì bạn đã đến đúng nơi. Điều chính bạn cần biết là biểu đồ hình nến hiển thị bốn điểm giá khác nhau. Cơ thể mở, đóng và thực đều giống nhau. Nếu phần thân thực trống, điều đó có nghĩa là giá đóng cửa cao hơn giá mở. Khi bạn nhìn thấy một ngôi sao băng màu xanh lá cây hoặc xanh lam, điều đó có nghĩa là thị trường đang đi lên.

Nếu bạn chưa quen với giao dịch hình nến, đây là một số mẹo: đầu tiên, hãy nhớ rằng thân nến có hai phần. Một cơ thể được tạo thành từ một bấc duy nhất, đó là nơi giá đang mở. Thân nến là hình chữ nhật và giá mở cửa ở dưới cùng. Trong trường hợp này, giá đang tăng. Nếu thân nến có màu đỏ, giá trị tương ứng thấp hơn.

Thứ hai, hãy nhớ rằng biểu đồ hình nến sẽ không phải là hình nến nếu nó không có bấc. Bấc là thứ chứa thông tin có giá trị. Bấc ngắn có nghĩa là có ít biến động về giá. Bấc dài có nghĩa là người mua đang cố gắng tăng giá. Mặt khác, một chuỗi dài cho thấy rằng người bán đang bán và giá đi xuống. Một số người bán đã mua lại với giá giảm, và sau đó giá lại tăng trở lại.

Cho dù bạn là người mới tham gia vào thế giới giao dịch hay là một nhà đầu tư tiên tiến, biểu đồ hình nến có thể cung cấp một nguồn thông tin vô giá. Thị trường chứng khoán vận động theo chu kỳ và có xu hướng dài hạn, điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra. Xu hướng dài hạn có thể kéo dài vài phút và xu hướng ngắn hạn có thể là một yếu tố quan trọng trong việc dự đoán thị trường đang hướng đến đâu. Một khi bạn hiểu cách đọc biểu đồ hình nến, bạn sẽ được trang bị tốt để thực hiện các giao dịch khôn ngoan.

Chìa khóa để đọc biểu đồ hình nến là tìm hiểu các mô hình cơ bản và xác định ý nghĩa của chúng. Một thanh tăng giá lớn có nghĩa là giá đã nắm giữ một xu hướng. Nếu mô hình nến xuất hiện, giá có thể sẽ tăng lên. Nếu đó là một xu hướng giảm, bạn nên bán và đợi một xu hướng giảm tiếp theo đảo ngược. Bằng cách này, bạn có thể thấy xu hướng tăng giá đang hướng đến đâu và quyết định xem đây là thời điểm tốt để mua hay bán.

Để đọc biểu đồ hình nến, bạn phải biết ý nghĩa của từng hình nến. Khi một thân nến màu đỏ được hình thành, giá mở cửa sẽ ở dưới cùng của thân. Khi một thân nến xanh lục hoặc xanh lam được hình thành, nó cho thấy giá sẽ tiếp tục tăng lên. Thanh nến màu đỏ hoặc xanh dương cho biết giá có khả năng sẽ giảm. Tương tự, một thanh nến màu xanh lá cây biểu thị rằng người mua đã nắm quyền kiểm soát và sẵn sàng thực hiện một động thái giá cao hơn.