Chỉ số đô la Mỹ đang di chuyển lên mức cao nhất trong 2 ngày trên 97,50

Tại phiên giao dịch cuối cùng của quý 3, chỉ số đồng đô la đã tăng lên mức cao mới trong hợp đồng tương lai tháng 12. Chỉ số đô la hiện được sử dụng như một chỉ báo trong giao dịch ngoại hối bởi hầu hết các nhà đầu cơ sử dụng các cặp tiền tệ bao gồm đồng đô la. Nó phục vụ như là một đánh giá chung về giá trị của đồng đô la. Nó đo giá trị của đồng đô la so với sáu loại tiền tệ chính khác: euro, yên, bảng Anh, đô la Canada, đồng krona Thụy Điển và đồng franc Thụy Sĩ. Nó đã được thay thế vào tháng 3 năm 1973 thay thế hệ thống Bretton Woods được phát minh. Chỉ số đô la hàng đầu đã khắc một thứ tư cao 2018 khác khi địa chính trị trở lại tập trung và thúc đẩy tiền tệ.

Đồng đô la đang tận hưởng một sự hồi sinh. Là đồng tiền dự trữ của thế giới, đồng đô la tăng mạnh so với đồng euro, yên và bảng Anh, bao gồm hơn 83% chỉ số, đưa ra một trường hợp tăng giá hấp dẫn đối với đồng tiền Mỹ. Nó sẽ tăng giá trị so với các công cụ tiền tệ thế giới khác, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngắn hạn trong mùa hè. Nó là đồng tiền dự trữ thế giới làm cho đồng đô la trở thành cơ chế giá cho hầu hết giá hàng hóa. Đồng đô la yếu hơn làm tăng lợi nhuận của các công ty đa quốc gia vì nó làm cho sản phẩm của họ rẻ hơn ở nước ngoài.

Chỉ số được cập nhật hai mươi bốn giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Mặc dù phải vật lộn với lực kéo trong các phiên gần đây, nhưng nó đã phản ánh sự gia tăng gần như không được kiểm soát kể từ giữa tháng Tư, trong thời gian đó nó đã phản chiếu tích cực hiệu suất hoạt động hàng năm của nó. Trong khi đó, chỉ số đồng đô la tăng nhờ vào đồng euro yếu, chiếm phần lớn chỉ số ICE. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường giá trị của đồng đô la so với đồng euro, đồng yên và một số loại tiền tệ lớn khác trên thế giới, đã rơi vào tình trạng khó khăn.

Các cổ phiếu đã giảm trong một năm, bị ném ra khỏi giường bởi một cuộc tấn công của mối quan tâm an ninh và buộc phải gọi lại. Nó đã giảm 10% trên các tin tức động đất. Nó đã rơi nước mắt, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ hàng hóa và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở các nước láng giềng của Trung Quốc. Mặc dù có một trong những tương lai thú vị nhất trong ngành công nghiệp ô tô, nó đã thúc đẩy 20% kể từ trận động đất. Trong các tài sản khác, cổ phiếu của Mỹ đóng cửa cao hơn một chút, với cả ba chỉ số chính trong màu xanh lá cây, bất chấp rủi ro địa chính trị.

Tại cuộc họp tháng 6, thị trường cho biết giá có thể sẽ giảm vào cuối năm nay. Tuần trước, thị trường chứng khoán tăng thấp hơn về triển vọng luận tội, nhưng đồng đô la đã đi theo một cách khác. Các thị trường không được giúp đỡ, theo báo cáo ngày hôm qua, suy thoái kinh tế cho thấy nền kinh tế khu vực đồng euro đã giảm sâu trong 3 tháng cuối năm 2012 với Đức bị đình trệ do nhu cầu yếu trong khu vực mắc nợ. Không, trước khi một sự sụp đổ và suy thoái thị trường chứng khoán thế giới đồng bộ có thể xảy ra, các thị trường lớn ở Mỹ và EU cũng như phần còn lại của thế giới đã trở nên xa, được đánh giá cao hơn nhiều so với hiện tại.