El USD puede aumentar a medida que SGD, MYR e IDR enfrentan nerviosamente los riesgos de salida de capital

USD đã thể hiện những màn trình diễn mạnh mẽ gần đây trước các đồng nghiệp lớn của mình, đặc biệt là Bảng Anh và Franc Thụy Sĩ. Trong thời điểm hiện tại, điều này được cho là do giá đồng đô la Mỹ giảm so với các cặp tiền tệ chính, bao gồm Euro, Yen, Bảng Anh và Franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể đầu cơ đang được thả nổi trên các phương tiện truyền thông về khả năng một dòng vốn lớn khác, có thể cản trở tiến trình phục hồi kinh tế và dẫn đến mất tăng trưởng kinh tế.

Trong trường hợp USD mất giá mạnh như vậy so với các loại tiền tệ chính, một chuyến bay vốn lớn sẽ là kết quả. Một kịch bản như vậy sẽ thêm dầu vào lửa hiện đang hoành hành trên thị trường tài chính toàn cầu.

Một số thị trường tài chính lớn đã báo cáo các khoản lỗ lớn kể từ đầu năm nay. Các ngân hàng đầu tư và các tổ chức tài chính lớn khác ở Mỹ đã chịu tổn thất đáng kể, trong khi ngay cả các tổ chức tài chính lớn đã được tha cho đến nay vẫn không hoạt động tốt.

Ngoài ra, điều tự nhiên là một dòng vốn lớn từ khắp nơi trên thế giới sẽ dẫn đến mất thêm tăng trưởng kinh tế. Tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay đã được đánh dấu bởi những rắc rối liên tục trên thị trường tài chính, với nhiều người suy đoán rằng các sự kiện có thể không kết thúc trong tương lai gần.

Điểm yếu đang được chứng kiến ​​trên thị trường tài chính ngày nay chỉ là khởi đầu, và thậm chí sự sụt giảm hơn nữa được dự đoán khi dòng vốn chậm lại, hoặc thậm chí là hoàn toàn hợp đồng. Khi nói đến vấn đề tăng trưởng kinh tế toàn cầu, có nhiều hơn một vài lý do cơ bản cần quan tâm.

Điều này là do dòng vốn chảy ra đang diễn ra vào thời điểm mà sức khỏe tài khóa của các chính phủ trên toàn thế giới vô cùng yếu. Nhiều chuyên gia đã lưu ý rằng tất cả các dấu hiệu đều hướng đến một trầm cảm toàn diện hoặc tồi tệ hơn.

Thiếu đầu tư vào bảo trì cơ sở hạ tầng là một lý do cho sự suy giảm của sự không chắc chắn chính trị và không thực hiện chính sách tài khóa. Do đó, các công cụ chính sách tài khóa để bảo vệ sự ổn định của thị trường tài chính không còn hoạt động đúng.

Thứ hai, tốc độ rút vốn cũng cao đáng kể. Hiện tại, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn rất nhiều về các khoản đầu tư của họ, và họ không còn quá quan tâm đến các cổ phiếu phổ biến của các công ty.

Một nguyên nhân khác gây lo ngại là thực tế là các chính sách tài khóa và tỷ giá hối đoái ở Trung Quốc và Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ sẵn sàng cho phép đồng Nhân dân tệ mất giá, nhưng chính phủ Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngay trước cửa, vì nó phải vật lộn để kiểm soát số lượng người nhập cảnh bất hợp pháp.

Đồng thời, sự bất ổn chính trị ở Ấn Độ cũng liên quan đến dòng chảy vốn đã diễn ra gần đây. Vì chính phủ Ấn Độ đã không cung cấp bảo mật đầy đủ và đã cho phép nhập cư bất hợp pháp vào nước này, các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào nền kinh tế Ấn Độ.

Mặt khác, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đang phải đối mặt với vấn đề dòng vốn. Trong hai tháng qua, sức mạnh của USD mất giá, trong khi sức mạnh của đồng Euro và đồng Yên đã mạnh lên.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu của bất kỳ dòng vốn đáng kể nào ở Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ. Các nền kinh tế lớn khác có thể trải qua một dòng vốn giảm nhẹ, nhưng họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.