Giá vàng có nguy cơ nếu dữ liệu việc làm của Mỹ làm mát triển vọng kích thích của Fed

Có bao giờ xảy ra với bạn rằng giá vàng có nguy cơ nếu Triển vọng Hoa Kỳ làm việc với Fed Cools Dữ liệu Fed có thể là một lá cờ đỏ lớn cho bạn? Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể tận dụng tin tức quan trọng này và nơi bạn nên bắt đầu đầu tư ngay bây giờ.

Đây là những người cánh hữu, những vấn đề cơ bản liên quan đến tình trạng hiện tại của nền kinh tế toàn cầu và nền kinh tế của đất nước gần như chắc chắn đằng sau sự sụt giảm bất ngờ gần đây của giá vàng. Đây là lý do tại sao bạn nên để mắt đến bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Cục Dự trữ Liên bang đang có những động thái nhằm chuyển hướng nền kinh tế theo hướng tích cực hơn. Một bài báo gần đây trên tờ Wall Street đã tìm thấy như sau:

“Sự sụp đổ của một cơ quan quan trọng gọi là Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ đã khiến chính phủ liên bang phụ thuộc vào nguồn vốn và phương tiện tư nhân. Nếu xu hướng này tiếp tục, nguy cơ ngân hàng trung ương sẽ có nhà thuế theo thứ tự và cuối cùng bắt đầu để chi tiêu một lần nữa, và đó sẽ là khởi đầu cho sự kết thúc của đồng đô la Mỹ như chúng ta biết, luôn luôn có mặt. Do đó, Fed có thể đặt tương lai của Mỹ vào rủi ro. ”

Tất nhiên, giá vàng được thúc đẩy bởi suy đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tương lai rất gần. Điểm mấu chốt là nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất hoặc bắt đầu cắt giảm mua chứng khoán thì nó sẽ đưa thêm tiền vào hệ thống ngân hàng và giá của kim loại quý cũng sẽ tăng. Đây là tin tốt cho tất cả mọi người tham gia, ngoại trừ có lẽ thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Mỹ bắt đầu có dấu hiệu khó khăn, thì giá vàng có thể sẽ giảm trở lại và bạn có thể gặp rắc rối nếu không có sự bảo vệ của một khoản đầu tư cơ sở vàng vững chắc. Cách đây không lâu, người ta đã suy đoán rộng rãi rằng tất cả những gì cần có để đầu tư an toàn là sử dụng tiền vàng.

Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như nhiều nhà đầu tư đã chuyển sự tập trung của họ ra khỏi thị trường chứng khoán và đang đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ trong lĩnh vực tài chính. Mặc dù vàng theo truyền thống được coi là nơi trú ẩn an toàn, nhưng giờ đây nó là một lựa chọn khả thi cho những người muốn trở thành một phần của lớp tài sản lớn nhất thế giới nhưng những người không muốn đưa tiền của họ vào thị trường chứng khoán. .

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng hoặc ngành tài chính sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, nhưng có thể nói rằng những tài sản rủi ro này không an toàn như nhiều người tin. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào một tài sản có giá trị và ổn định như vàng, và nếu bạn là một trong hàng triệu người Mỹ đã mất việc trong thời kỳ suy thoái toàn cầu gần đây thì tôi khuyên bạn nên dành thời gian để xem xét các lựa chọn liên quan đến tương lai tài chính của bạn.

Giá vàng có thể sẽ thấp hơn trong tương lai trước mắt so với trước đây nếu nền kinh tế Mỹ không cải thiện. Tuy nhiên, những người có các biện pháp bảo vệ vững chắc nên có cơ hội có được từ tiến bộ kinh tế gần đây.

Hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán không an toàn – có nhiều vấn đề về bia khác nhau trên khắp thế giới có thể gây ra sự bất ổn trong những năm tới. Và đó chỉ là một điều cần xem xét nếu bạn đang tìm mua nước dùng nóng tiếp theo với hy vọng rằng nó sẽ tăng giá trị.

Chỉ cần một thực tế cơ bản là bạn phải ghi nhớ khi xem xét cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Giá trị vốn chủ sở hữu Hầu hết các công ty đang tăng khi các lĩnh vực khác đang giảm – điều đó có nghĩa là bạn có khả năng mất rất nhiều tiền khi đầu tư vào cổ phiếu.

Những người có đủ khả năng mua sắm cho các lĩnh vực tài chính lớn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Sẽ là một ý tưởng tốt để đầu tư vào vàng, nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nếu có nhiều tài sản tài chính theo ý của bạn.

Đây là loại điều sẽ cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình mà không phải chịu nhiều rủi ro vì vậy không có lý do gì để không đầu tư theo cách này. Trên thực tế, đây là cách đầu tư an toàn nhất vì bạn rất khó mất tiền, đặc biệt là khi bạn không có quyền truy cập vào ngân hàng.