Giá vàng đang lao vào vùng phản đối gay gắt

Giá vàng đã đạt đến mức hỗ trợ trước đó, nhưng sau đó nó đã trượt xuống dưới mức này do đồng đô la Mỹ đã tăng được lực kéo. Nó cũng đang đối mặt với sự kháng cự từ ba đường trung bình động đơn giản, vẫn đang trong hình thành giảm giá. Đại học Michigan sẽ sớm phát hành một báo cáo về tâm lý người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát. Do đó, các ý tưởng về giá vàng đang chuyển từ tăng sang giảm ngay bây giờ.

Giá vàng đang cố gắng vượt qua một khu vực đối lập đáng sợ vào giữa tháng 4. Sau khi vượt khỏi ngưỡng hỗ trợ này, giá vàng giao ngay đã tăng trở lại lên 1.764 USD / oz. Nhưng nó không được bán quá mức. Nó đang tiến đến mức thoái lui Fibonacci 50%, đây có thể là một dấu hiệu giảm giá.

Nền kinh tế New Zealand dự kiến ​​sẽ thu hẹp với tốc độ chậm trong quý IV, khiến Mỹ rơi vào tình thế căng thẳng về thời gian tiến hành các cuộc đàm phán. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cao đã đè nặng lên giá vàng, khiến giá vàng lao dốc ở châu Á vào đầu tuần này. Tuy nhiên, giá vàng đã tìm được chân và hiện đang quay trở lại dưới mức hỗ trợ trước đó.

Vào những năm 1930, nền kinh tế thế giới gắn liền với vàng. Bản vị vàng sụp đổ vào năm 1944. Các quốc gia lớn trên thế giới đã đàm phán về bản vị vàng, nhưng nó tỏ ra không bền vững. Thế giới không có tiền tệ ổn định và đáng tin cậy trước Thế chiến thứ nhất. Hoa Kỳ là quốc gia thống trị nền kinh tế toàn cầu, nắm giữ hơn một nửa năng lực sản xuất của thế giới. Điều này có nghĩa là giá vàng không bị ràng buộc bởi tốc độ sản xuất vàng và tốc độ tăng cung tiền.