Giá vàng – Tìm kiếm lý do để phá vỡ phạm vi khi sóng biến động

Giá vàng đang tăng vì hai lý do. Thứ nhất, nền kinh tế thế giới đang phát triển tốt về mặt GDP và do đó nguồn cung kim loại quý ngày càng tăng, trong khi nhu cầu lại giảm.

Thứ hai, các nhà đầu tư đang mua vàng với số lượng lớn vì họ tin rằng giá sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao, đặc biệt nếu nền kinh tế tiếp tục phát triển tốt. Đây là một ý tưởng tốt cho các nhà đầu tư vì càng có nhiều nhà đầu tư mua, thì càng có nhiều tiền cho các công ty khai thác, điều này sẽ dẫn đến giá cao hơn trong tương lai.

Vậy một số lý do mà các nhà đầu tư có thể muốn mua vàng và tìm kiếm lý do để hòa vốn hoặc thấp hơn là gì? Chúng ta hãy xem xét một vài trong số họ. Điều quan trọng cần nhớ là không có lý do hoàn hảo để mua hoặc bán, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tất cả các tùy chọn và xem điều gì có thể phù hợp với bạn.

Một trong những lý do là nền kinh tế đang hoạt động tốt và do đó nó đang thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là những người quan tâm đến đầu tư vào kim loại quý như vàng vì chi phí đầu tư vào vàng cũng thấp hơn so với đầu tư vào các khoản đầu tư khác. Nếu cổ phiếu của một công ty tăng giá, thì các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu của công ty đó và do đó làm cho nó có giá trị hơn, bởi vì giá cổ phiếu tăng. Có một số công ty thực sự hưởng lợi từ sự biến động giá cổ phiếu cao.

Một lý do khác để tìm kiếm lý do để hòa vốn là có rất nhiều lo ngại về nền kinh tế và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng, với một số nhà phân tích dự đoán rằng có thể có một sự sụt giảm lớn trong tương lai. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư bán cổ phiếu của họ và thậm chí làm cho chúng thấp hơn nữa, vì họ cho rằng sắp có sự sụt giảm giá của kim loại quý.

Tất nhiên, các nhà đầu tư cũng có thể không quan tâm đến môi trường kinh tế và sự ổn định của thế giới, vì vậy đây chỉ là thời điểm tự nhiên để đầu tư. Các nhà đầu tư cũng nên xem xét rằng nền kinh tế Mỹ gần đây đã chậm lại và điều đó có thể đồng nghĩa với việc giá vàng cũng có thể giảm xuống.

Tất nhiên, chúng ta không bao giờ thực sự có thể biết được khi nào các chỉ số kinh tế này sẽ thay đổi hoặc chúng sẽ quay theo hướng nào, nhưng các nhà đầu tư có thể tận dụng tình huống này và bán càng sớm càng tốt trước khi giá giảm. Trên thực tế, một chiến lược phổ biến là đợi cho đến khi giá giảm xuống một điểm nhất định. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cầm cự, đây có thể là một giai đoạn rất sinh lợi cho bạn, bởi vì giá vàng sẽ giảm hơn nữa khi nó xuống mức thấp hơn. Mặc dù bạn có thể mất tiền cho chiến lược này, nhưng nó sẽ không tồn tại lâu, vì vậy không cần phải hoảng sợ và bán nếu giá giảm quá nhiều.

Và, khi tìm lý do để mua vàng, đừng quên nhìn vào bức tranh lớn hơn. Đầu tư vào vàng có thể chỉ là thứ giúp danh mục đầu tư của bạn mạnh hơn và khiến bạn trở thành nhà đầu tư tốt hơn.

Một số nhà đầu tư sẽ xem các điều kiện thị trường tăng là thời điểm tốt để đầu tư vào vàng, mặc dù không nên làm như vậy vì đây được coi là một khoản đầu tư an toàn. Tuy nhiên, nếu có cơ hội thu lợi nhuận lớn thì đây sẽ là thời điểm tốt để mua vào, nhưng bạn vẫn nên tránh nguy cơ bị xóa sổ bởi những quyết định đầu tư tồi.

Thời điểm tốt để mua vàng là khi giá vàng đang giảm và nếu giá xuống trong thời gian dài thì đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư. Bạn không nên đợi nhiều ngày hoặc nhiều tuần, vì bạn cần phải phân tích thị trường tốt để xác định thời điểm mua hoặc bán là tốt nhất.

Tìm kiếm lý do để hòa vốn cũng có thể là thời điểm tốt để mua vào, bởi vì trong tình huống này, bạn có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và các yếu tố khác để phân tích giá vàng và quyết định xem chúng sẽ tiếp tục đi xuống hay đã đến lúc. để bắt đầu đầu tư. Bạn cần phân tích thị trường đúng đắn và tìm hiểu thời điểm giá lên hay xuống để có thể quyết định mua hay bán. Bạn có thể kiếm được một số lợi nhuận tốt nếu bạn biết điều gì đang xảy ra với giá cả trong một thời gian và địa điểm nhất định.

Có rất nhiều điều bạn cần biết về vàng và khi tìm lý do để phá vỡ phạm vi, bạn cần lưu ý rằng giá vàng không thể đoán trước và có một số lý do để đầu tư vào công cụ đầu tư này. Điều này có nghĩa là tốt nhất bạn nên mở to mắt. và theo dõi thị trường và tìm hiểu thời điểm giá giảm hoặc tăng để bạn có thể kiếm lời tốt khi mua hoặc bán.