Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Vì vậy, tại sao sự gia tăng trong giao dịch bán lẻ có thể báo hiệu một thị trường tăng giá khác? Nếu bạn nhìn vào thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu, hoặc thị trường hàng hóa, bạn sẽ thấy rằng họ đã khá kiên cường khi đối mặt với các chỉ số kinh tế giảm trong năm qua hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, các chỉ số này không phải lúc nào cũng đưa ra dự báo chính xác về hoạt động trong tương lai của các thị trường này. Thực tế là không có chỉ báo nào có thể dự đoán chính xác 100% những gì thị trường sẽ làm tiếp theo – không thể dự đoán khi nào S & P 500 sẽ thực hiện một động thái lớn – hoặc khi nào Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones sẽ giảm.

Nhưng kinh doanh bán lẻ thì sao? Có dấu hiệu nào cho thấy ở đâu đó có một thị trường sinh lời khác không? Có vẻ như mức giá bán lẻ thấp đang được trải qua hiện nay sẽ tiếp tục được duy trì khi thị trường có thêm sức mạnh. Loại giao dịch này trước đây là một trong những loại giao dịch tốt nhất để tham gia khi thị trường đang củng cố.

Để xem liệu xu hướng này có tiếp tục hay chỉ là một giai đoạn nhất thời, sẽ là khôn ngoan khi đầu tư vào một công cụ phần mềm dự báo thị trường có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực chính xác về chuyển động của từng cổ phiếu hoặc chỉ số. Bí quyết là tìm một thứ có khả năng xác định những thay đổi tinh vi trong chính cấu trúc của thị trường. Nếu điều này được thực hiện một cách chính xác, tín hiệu có thể trở nên khá mạnh và cực kỳ có lợi. Nếu điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là tình trạng bán quá mức hiện tại trên thị trường bán lẻ sẽ đột ngột chuyển sang tình trạng bán quá mức. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng giá trên thị trường.

Có cách nào sử dụng biểu đồ thị trường chính xác để phát hiện những chuyển đổi này trên thị trường không? Không hẳn. Nếu bạn đầu tư vào một công cụ phần mềm dự báo thị trường duy nhất, bạn có thể sẽ cần phải kích hoạt giao dịch theo cách thủ công mỗi khi cổ phiếu trong biểu đồ tăng giá. Điều này là do chương trình mà bạn sẽ sử dụng thường sẽ có một số lượng đáng kể các thuật toán phải được chèn thành công vào nền tảng giao dịch. Do đó, một nhà giao dịch cá nhân không thể chèn một thuật toán như vậy mà không trải qua một số mức độ hỗ trợ thủ công.

Các nhà giao dịch có xu hướng trở nên thất vọng bởi loại kịch bản này. Họ chỉ đơn giản là sẽ đóng các giao dịch của mình sớm để tránh cho bản thân bị thua lỗ lớn. Tại thời điểm này, họ sẽ không thể hiểu tại sao họ lại bị buộc phải rời khỏi thị trường. Tệ hơn nữa, họ có thể kết luận rằng một thị trường tăng giá khác đang trên đường đến. Tại thời điểm này, một số nhà giao dịch mới sẽ quyết định rằng đã đến lúc rút tiền và tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở những nơi khác.

Chính tại thời điểm này, một số nhà đầu tư mới sẽ quyết định lấy đà tăng giá. Họ sẽ bắt đầu mua cổ phiếu của công ty thua lỗ. Làm như vậy, họ sẽ đảm bảo một khoản lợi nhuận kếch xù cho mình và họ sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân khi làm như vậy. Tuy nhiên, đây là nơi rủi ro bắt đầu. Thị trường tăng giá thứ hai có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát và thị trường sẽ bắt đầu tăng trở lại một lần nữa.

Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, người gần đây đã thua trong nhiều giao dịch, thì bạn biết chính xác ý tôi. Bạn có thể bắt đầu tin rằng một thị trường tăng giá khác đang trên đường đến. Bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng kinh doanh bán lẻ là ngành kinh doanh phù hợp để tham gia. Tuy nhiên, trước khi chân ướt chân ráo bước vào thị trường mới đầy thú vị này, bạn nên chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị cho những gì sắp tới.

Một trong những lý do phổ biến nhất giải thích tại sao giao dịch bán lẻ lại trở thành nạn nhân của một thị trường tăng giá khác là vì các nhà giao dịch đang cố gắng căn thời gian thị trường để kiếm tiền nhanh chóng. Các nhà giao dịch thường sẽ mua hoặc bán cùng một loại cổ phiếu trước vài ngày hoặc thậm chí vài tuần và cố gắng thu được một số lợi nhuận. Tuy nhiên, vì cổ phiếu đã lấy lại được giá trị trước đó nên họ sớm phát hiện ra rằng họ đã sai. Họ lại mất hết tiền, có thể khiến họ trở nên gắn bó với cổ phiếu cụ thể này và không thể nhìn xa hơn giá của nó.