Tâm lý thị trường cải thiện nhưng niềm tin vẫn mong manh

Đó là kiến ​​thức phổ biến rằng Thị trường tình cảm đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định. Tuy nhiên, các nhà phân tích hoặc nhà nghiên cứu tình cảm thị trường của chúng tôi nhận thức được hậu quả của việc đưa ra dự đoán kém?

Với sự ra đời của các thị trường như FaceBook và Twitter, thị trường truyền thông mở đã phát triển theo cấp số nhân. Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết trong tình huống này, vì thị trường có xu hướng trôi chảy hơn nhiều so với báo, đài, truyền hình và các hình thức truyền thông khác. Các phương tiện truyền thông có một cấu trúc nhất định và dễ dàng có thể phổ biến thông tin, nhưng thị trường rất khác nhau.

Thị trường vốn không thể đoán trước được và mặc dù người ta có thể tập trung vào một số khía cạnh của thị trường, việc xác định vị trí thực sự của thị trường sẽ khó khăn hơn. Khi các nhà phân tích hoặc nhà nghiên cứu tình cảm thị trường không hiểu đầy đủ về tình huống này, họ có xu hướng mắc nhiều lỗi hơn chúng ta mong đợi.

Thị trường có thể rất nhạy cảm với số lượng tiếp thị đã được thực hiện trong một khoảng thời gian. Ví dụ, nếu các công ty đang tiếp thị những thứ như các thiết bị mới nhất trên thị trường, cổ phiếu của họ rất có thể sẽ tăng. Tương tự như vậy, nếu họ đã ngừng tiếp thị gần đây, họ có thể giảm.

Điều này có nghĩa là các công ty vừa giới thiệu một thứ mới hoặc chưa tiếp thị được một thời gian sẽ tăng giá. Những loại cổ phiếu này có thể đắt tiền, và các nhà đầu tư nắm giữ chúng nên cực kỳ thận trọng với các khoản đầu tư của họ. Họ có thể mất tiền, vì vậy hãy cẩn thận.

Sự xuất hiện của những thứ mới trên thị trường cũng có thể giúp giảm giá. Khi các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất của họ, sẽ có người mua sẵn sàng tận dụng lợi thế của nó. Số lượng người mua cuối cùng sẽ bằng số lượng người bán, điều này sẽ đẩy giá xuống.

Tuy nhiên, nghiên cứu thích hợp và sử dụng Phân tích tình cảm thị trường có thể giúp các nhà đầu tư phát hiện ra các xu hướng thực sự, và những gì nên được mong đợi từ công ty. Hãy nhớ rằng giá luôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, vì vậy đây có thể không phải là điều mà bạn sẽ có thể dự báo. Đó là khôn ngoan để duy trì tâm trí của các xu hướng và biến động.

Giống như với hầu hết mọi thứ trên thị trường, các xu hướng có xu hướng lặp lại, và vì vậy với Phân tích tình cảm thị trường, tốt nhất là nên biết về chúng. Trước khi đầu tư, nên làm quen với một số thuật ngữ nhất định, chẳng hạn như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Cao / Thấp, Giới hạn thị trường, Giá và Giá cho Tỷ lệ bán hàng. Nó cũng hữu ích để có kiến ​​thức về thuật ngữ như giá trị, an toàn, lĩnh vực và ổn định.

Điều này rất quan trọng, bởi vì một công ty sẽ có xu hướng có một cấu trúc nhất định và nếu các chuyển động được tính toán chính xác, thì Market Sentiment rất có thể sẽ phù hợp. Để tận dụng tối đa nghiên cứu này, bạn cần biết những gì cần tìm kiếm. Giá trị của cổ phiếu liên quan trực tiếp đến sức mạnh của cổ phiếu, và vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn định mua cổ phiếu, hãy chắc chắn rằng bạn có cách tiếp cận rộng và đa dạng để mua các cổ phiếu khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể so sánh giữa các công ty khác nhau và đọc về cách họ so sánh với nhau. Xu hướng thị trường có thể thay đổi ngay lập tức, vì vậy để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào các cổ phiếu sẽ thành công trong tương lai, bạn cần theo dõi thị trường mỗi ngày.

Thị trường tình cảm là một công cụ tuyệt vời để có về phía bạn. Đó là một phân tích khách quan và khách quan về hiện tại, quá khứ và tương lai. Đầu tư vào một dịch vụ như thế này cho phép bạn xây dựng kiến ​​thức chi tiết về thị trường và sẽ giúp bạn xác định liệu bạn có nên đầu tư vào một số công ty nhất định hay không.

Hãy cảnh giác với các công ty hứa hẹn lợi nhuận lớn, nhưng thực tế là xu hướng thị trường không hỗ trợ những tuyên bố này. Nghiên cứu thích hợp sẽ chỉ cho bạn cách tìm các công ty sẽ cung cấp thu nhập an toàn và sẽ cung cấp cho bạn lợi nhuận tài chính phù hợp và sinh lợi.