Triển vọng của New Zealand / USD đã bị sa thải trước RBNZ khi các chỉ số RSI xuất hiện ở lãnh thổ quá bán

Triển vọng New Zealand / USD đã đưa ra một thất bại mới. Xu hướng tăng dài hạn đối với tiền tệ đã thay đổi sang mô hình dốc xuống khi nó bắt đầu mất đà.

Đầu tiên, như chúng ta đã thấy, xu hướng tăng rất ổn định của tiền tệ đã bị phá vỡ bởi sự thay đổi tỷ giá hối đoái, sau đó là sự mất giá đáng thất vọng của đồng đô la Úc. Thứ hai, như đã đề cập trước đó, đồng đô la Úc hiện bị mất giá, một phong trào mà sau đó đã bị Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đảo ngược. Do đó, Outlook New Zealand / USD hiện đang bị thu hút trước RBNZ khi RSI đã chuyển sang lãnh thổ bán quá mức.

Bây giờ, khi có liên quan đến RBNZ, RBNZ vẫn chưa cho thấy bất kỳ điểm yếu nào để đáp ứng với các xu hướng thay đổi. Như một vấn đề thực tế, sức hấp dẫn chính của tiền tệ vẫn còn nguyên, mặc dù đồng đô la Úc suy yếu. Mặc dù Outlook / USD Outlook đã bị tấn công khi đồng đô la Úc trượt xuống dưới 90 AUD / USD, RBNZ vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Một trong những điều đầu tiên mà RBNZ không muốn làm là để tỷ giá hối đoái đi ngang. Thật vậy, nếu điều này xảy ra, RBNZ sẽ không dễ dàng tránh được sự biến động trên thị trường tiền tệ.

Thay vào đó, RBNZ mong muốn giữ tỷ giá hối đoái trên 90 AUD / USD, vì nó tin rằng điều này sẽ giúp ngăn không cho thêm RSI trượt vào lãnh thổ bán quá mức. Rốt cuộc, đây là lý do chính tại sao RBNZ muốn duy trì tỷ giá hối đoái cao – để ngăn chặn sự biến động trên thị trường tiền tệ và do đó để giữ lại lợi nhuận đang đạt được ngày hôm nay.

Để hiểu triển vọng New Zealand / USD dự báo mới nhất, chúng ta phải xem xét những phát triển gần đây. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, như trường hợp của đồng đô la Úc, đồng tiền Úc hiện đã mất giá hơn nữa. Điều này đã buộc RBNZ phải tham gia vào một sự đánh đổi với tỷ giá hối đoái, vì RBNZ vẫn muốn tránh bất kỳ sự mất giá nào nữa.

Tuy nhiên, có một điều kiện đã bị bỏ qua cho đến nay – RBNZ cũng phải giữ tỷ giá hối đoái trên 90 AUD / USD. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, đây là lý do duy nhất tại sao RBNZ muốn tham gia vào một sự đánh đổi. Nếu điều kiện này bị vi phạm, không có nghi ngờ gì về việc RSI sẽ rơi vào vùng quá bán, như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ trên.

Nếu RBNZ không làm như vậy, thì có nguy cơ rằng RSI sẽ chìm xuống dưới 90 AUD / USD, điều này sẽ dẫn đến sự biến động trên thị trường tiền tệ một lần nữa. Do đó, điều quan trọng đối với RBNZ là đảm bảo rằng nó tránh định giá quá cao và cho phép tỷ giá hối đoái đi ngang.

Cho đến nay, như chúng ta đã thấy trước đó, RBNZ đã làm điều đó. Nó đã giữ tỷ giá hối đoái trên 90 AUD / USD, đồng thời tránh bất kỳ rơi vào lãnh thổ quá bán.

Bằng cách này, RBNZ tiếp tục ngăn chặn bất kỳ sự trượt giá nào nữa vào lãnh thổ quá bán, để cho phép tỷ giá hối đoái tiếp tục đi ngang. Hơn nữa, như trường hợp của tỷ giá hối đoái, RSI vẫn chưa trượt xuống dưới mức 65. Chúng tôi hy vọng rằng điều này vẫn còn trong một thời gian dài sắp tới.