Triển vọng giá AUD / USD: Rủi ro đô la Úc đảo ngược

Trong khi AUD / USD vẫn đang tăng, tuần cuối cùng của tháng 1, với sự sụt giảm lớn của USD so với EUR / JPY, đã ảnh hưởng đến triển vọng giá của AUD / USD. Giá AUD / USD hiện đang bị đe dọa bởi một máng kép (USD tăng và USD giảm) và rủi ro của một xu hướng tăng dài hạn.

Tại sao AUD / USD hiện phải đối mặt với rủi ro đảo ngược? Có một số dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm có thể có của USD / AUD. USD dự kiến ​​sẽ sụp đổ so với các loại tiền tệ chính sau khi tăng lãi suất 3 tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và phản ứng của USD đối với các loại tiền tệ là rất yếu.

Các lý do cho sự sụt giảm USD là gì? Các vấn đề kinh tế lớn và ít được biết đến đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong hai năm qua, và việc tăng giá USD đã dẫn đến các vấn đề tài chính nghiêm trọng và kéo dài ở Mỹ.

Cú sốc về sự sụt giảm của USD sẽ không qua đêm. Đây là tập hợp rắc rối kinh tế đầu tiên xảy ra ở Mỹ và những gì có thể xảy ra tiếp theo có thể rất khó khăn.

Nền kinh tế Mỹ đã bị suy yếu do bong bóng nhà đất vỡ, và xu hướng tiêu dùng tăng dài hạn có thể bị đe dọa. Điều tương tự cũng đúng với Eurozone, nơi cũng đối mặt với những vấn đề lớn và nguy cơ của một vòng xoáy giảm phát là có thật, nếu sự chậm lại của các nền kinh tế ở châu Á và sự suy yếu của USD tiếp tục.

Mặc dù có một vài dấu hiệu tích cực từ các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Nga và Nam Phi, điều này không làm thay đổi thực tế rằng nguy cơ xu hướng tăng dài hạn đang bị đe dọa. Với các yếu tố này, giá AUD / USD sẽ có khả năng thay thế hoàn toàn.

Mô hình tăng giá bị phá vỡ trong Cặp thương mại cho thấy sự sụt giảm của USD sẽ tiếp tục và với sự yếu kém về tiền tệ, các giao dịch khác như GIC, NQ, FX, v.v … đang chịu áp lực. Cuộc biểu tình của AUD hiện đang bị đe dọa bởi kịch bản Double Trough.

Làm thế nào giá AUD / USD có thể được bảo vệ trong một kịch bản như vậy? Điều quan trọng là xác nhận Double Trough với các mức kháng cự, nhưng nói thì dễ hơn làm.

Mặc dù EUR / USD đã bị tổn thương bởi mối đe dọa giảm phát, nó đã phục hồi trước khi Máng đôi hình thành và hiện đang chống lại sự kháng cự trước xu hướng tăng ngắn hạn. AUD / USD có thể sống sót qua Máng đôi và cố gắng phục hồi mặt bằng đã mất.

Một lý do khác khiến triển vọng giá đảo ngược là số lượng lớn giao dịch tiền tệ so với USD. Một sự kết hợp của các phong trào ngoại tệ lớn, chẳng hạn như VIX, tăng lãi suất FOMC và tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã tạo ra rủi ro giảm giá trung hạn đối với sức mạnh USD.

Biểu đồ cho thấy sự chuyển động của các cặp tiền tệ so với USD trông khá xấu xí và các cặp tiền tệ có lợi nhất trong những tháng gần đây hiện đang chịu áp lực trong những ngày gần đây. Quy mô của những động thái chính này cao hơn quy mô giao dịch trung bình của họ và việc phá vỡ có thể là một sự khó chịu khá lớn đối với giá AUD / USD.

AUD / USD là cặp duy nhất có thể được bảo vệ khỏi tình huống nguy cấp này và nếu nó có thể giữ được vị trí của mình trước Trough Trouble, nó có thể lấy lại mức tăng trước đó. Xem ra để nhận xét thêm về bài viết này vào tuần tới!