USD / CAD đảo chiều từ mức thấp tháng 3 sẽ làm sáng tỏ khi RSI duy trì xu hướng giảm

Vào ngày 1 tháng 4, S & P 500 đã đóng cửa ở mức khiêm tốn 4,3 điểm, sau khi đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 31 tháng 3. Đây có phải là xu hướng tăng hoặc giảm cho chỉ số? Điều quan trọng là hiểu được cách đồng đô la Mỹ di chuyển trên toàn cầu, vì vậy hãy xem xét.

Đối với những người không biết, Hoa Kỳ có đồng đô la rất mạnh và nó tiếp tục tăng so với các loại tiền tệ chính khác. Vì vậy, khi đồng đô la tăng so với loại tiền khác, điều đó không có nghĩa là một loại tiền tệ mạnh hơn loại tiền kia. Điều đó nói rằng, người ta có thể muốn hỏi làm thế nào điều này chuyển thành mua và bán chỉ số.

Đồng đô la Mỹ tăng đáng kể (đặc biệt là trong thời gian ngắn) là một dấu hiệu xấu. Ngay cả khi chỉ số tăng theo đồng đô la, nó có thể không tăng lên vì sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Các chuyển động có thể là do cách thức các loại tiền tệ chính khác di chuyển, thay vì sức mạnh của USD. Tuy nhiên, nó là chỉ báo tốt nhất về thời điểm chỉ số sẽ đảo chiều và đi xuống theo đồng đô la.

Đối với những người không mua, có một số hỗ trợ bằng đồng đô la mạnh so với loại tiền khác. Điểm mua khi bạn đang hy vọng bán là gì? Vì không nên tính giá dầu để tiếp tục tăng cao hơn, cũng không nên hy vọng rằng sức mạnh của đồng đô la sẽ tiếp tục duy trì ở mức hiện tại.

Khi đồng đô la Mỹ yếu, việc bán chỉ số sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc mua nó. Nhưng, nếu đồng đô la Mỹ mạnh, có một vấn đề. Và đó là sức mạnh của đồng đô la có nghĩa là sẽ khó kiếm được lợi nhuận hơn.

Khi đồng đô la yếu đứng sau chỉ số, nó giúp kiếm lợi nhuận dễ dàng hơn. Sự yếu kém của đồng đô la khiến cho việc kiếm lợi nhuận với chỉ số trở nên đắt đỏ hơn.

Có thể có một số lợi ích nếu đồng đô la yếu đứng sau chỉ số. Nhưng mối nguy hiểm với tình huống như vậy là sức mạnh của đồng đô la có thể khiến chỉ số rơi vào quá nhiều bẫy lợi nhuận. Bạn có thể muốn giữ một chiếc đồng hồ về nơi chỉ số đi trước khi bạn quyết định xem bạn nên mua hay bán.

Tuy nhiên, ngay cả khi sức mạnh của đồng đô la mạnh đứng sau chỉ số, vẫn có một số lý do để lo lắng. Một trong những mối quan tâm chính là nền kinh tế Mỹ đã chậm lại đáng kể, và có khả năng sức mạnh của đồng đô la sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Điều gì xảy ra khi đồng đô la mạnh tiếp tục duy trì mạnh mẽ? Có khả năng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục chậm lại, và sự yếu kém của USD sẽ trở nên tồi tệ hơn, không tốt hơn.

Như tôi đã đề cập trước đó, điểm yếu của đồng đô la mạnh có thể có nghĩa là bạn có thể muốn mua hỗ trợ đó so với chỉ số. Tuy nhiên, có những lý do khác để lo lắng về sức mạnh của đồng đô la và ảnh hưởng của nó đến chỉ số.

Ví dụ, sức mạnh của đồng đô la mạnh đã tạo thêm áp lực cho các thị trường mới nổi đang có dấu hiệu suy yếu. Một số nhà phân tích cũng cảnh báo rằng sức mạnh của đồng đô la sẽ làm tăng thêm các vấn đề cho các thị trường mới nổi đang gặp rắc rối gần đây.

Vì vậy, sức mạnh của đồng đô la mạnh có thực sự đủ để cho chúng ta biết điều gì đang xảy ra trong chỉ số? Vâng, chúng tôi có thể tìm ra đủ sớm.